Lưu ý khi chọn mua sắt thép nhà xưởng

Chọn mua sắt thép phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng công trình.

Tính toán số lượng, khối lượng

Trước khi mua, bạn phải xác định loại thép xây dựng tương ứng với công năng của công trình. Tiếp đó, bạn nên tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng và chi phí theo giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại để hạch toán số tiền cần chuẩn bị.

Nếu không tính kỹ lưỡng từ ban đầu thì tổng chi phí có thể bị “đội” lên rất nhiều. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm về xây dựng, bạn nên nhờ các kiến trúc sư hay những người am tường về vật liệu xây dựng tư vấn để chọn được loại thép tốt.

Chọn thương hiệu sắt thép

Hiện trên thị trường có nhiều chủng loại thép xây dựng với chất lượng và giá cả khác nhau. Bên cạnh các thương hiệu thép có tiếng trong nước còn có thép tổ hợp (hay còn gọi là thép tái chế và thường có in nổi chữ HVUC trên cây thép), thép Trung Quốc và một số loại thép ngoại nhập khẩu khác.

Thép tái chế hay thép Trung Quốc có giá rẻ hơn so với thép của các thương hiệu có tiếng trong nước, nhưng chất lượng cũng kém hơn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì thế, bạn nên chọn thép của các thương hiệu có tiếng để luôn yên tâm về độ vững chắc của ngôi nhà.

Khảo sát giá

Chủ nhà nên tham khảo giá, so sánh giá thép ở nhiều đại lý vật liệu xây dựng để chọn được mức giá tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí xây nhà. Tuy nhiên, không nên vì ham rẻ mà chọn đại lý có giá thành thép xây dựng quá rẻ, vì có thể họ bán thép giá rẻ như thép tái chế, thép Trung Quốc hoặc cân thiếu. Bạn nên chọn đại lý uy tín để mua được đúng chủng loại thép, chất lượng đảm bảo cùng giá cả hợp lý.

Chọn đại lý

Hãy tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín. Những đại lý này sẽ cung ứng thép xây dựng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý cũng như tư vấn cho bạn cách chọn loại thép phù hợp. Bạn cũng nên chọn đại lý gần nơi xây nhà hoặc tiện đường cho việc vận chuyển.

Xem xét hợp đồng

Trong hợp đồng mua bán thép xây dựng với đại lý, chủ nhà phải xem xét kỹ lưỡng từng điều khoản, cam kết giữa hai bên nhằm tránh trường hợp lật kèo. Bên cạnh đó, khi nhận vật liệu từ cửa hàng, bạn cần giám sát chặt chẽ, lập biên bản, kiểm tra giao nhận hàng hóa đảm bảo đúng chủng loại, số lượng, chất lượng, hàm lượng % cacbon và thời hạn giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *